Skip to main content

Gaeglong

[ Autobacs เปิดตัว Civic Type R ARTA GT ชุดแต่งตัวแข่ง Super GT จำกัดแค่ 20 คัน ]

ลืม Civic Type R ที่คุณเคยเห็นไปได้เลย เมื่อ Autobacs จับมือทีมแข่ง ARTA เนรมิต FL5 ให้กลายเป็นปีศาจทางเรียบ ราคาแพงระยับแต่น่าครอบครอง

ส่องชุดแต่ง Civic Type R ARTA GT จาก Autobacs หล่อระดับรถแข่ง Super GT ผลิตแค่ 20 คัน ราคาพุ่ง 2 เท่า

ถ้าคุณคิดว่า Honda Civic Type R (FL5) เดิมๆ ยังโหดไม่พอ… ลองมาดูผลงานล่าสุดจากสำนักแต่งญี่ปุ่นอย่าง Autobacs ที่จับเจ้า FL5 มาศัลยกรรมใหม่ จนแทบจำเค้าเดิมไม่ได้ กลายเป็นอสูรกายทางเรียบ ที่ถอดแบบมาจากรถแข่ง Super GT แบบเป๊ะๆ

นี่คือ ARTA Mechanics Civic Type R โปรเจกต์พิเศษจาก Autobacs Seven ยักษ์ใหญ่ร้านอะไหล่รถยนต์ของญี่ปุ่น ที่ร่วมมือกับทีมแข่ง ARTA ผู้อยู่เบื้องหลังรถแข่ง Honda Civic Type R Super GT 500 โดยพวกเขาตั้งใจปั้นรถคันนี้ให้เป็นเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างรถบ้านกับรถแข่งสนาม และที่สำคัญ มีเพียง 20 คันในโลกเท่านั้น!

สลัดคราบรถบ้าน สวมวิญญาณ GT3

งานดีไซน์เรียกได้ว่าจัดหนัก โดยได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ตเต็มสูบ กันชนหน้าทรงใหม่พร้อมลิ้นหน้า และกระจังหน้าดำดุดัน เสริมด้วย Canards หรือ ครีบรีดอากาศที่มุมกันชน ด้านข้างโป่งล้อขยายกว้างพร้อมช่องระบายอากาศแบบบานเกล็ด รับกับสเกิร์ตข้างทรง GT3 ช่วยจัดการกระแสลมได้จริง ฝากระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมช่องระบายความร้อน 3 จุด ช่วยระบายความร้อนในห้องเครื่อง ในส่วนของด้านท้ายติดดิฟฟิวเซอร์ใหม่ มาพร้อมกับท่อไอเสียทรงดุ และไฮไลท์สำคัญคือ สปอยเลอร์หลังทรง Swan-neck คอหงส์ ขายึดจากด้านบนแบบรถแข่งแท้ๆ

สมรรถนะที่ไม่ได้มีดีแค่เปลือก

 

สวยแต่รูปจูบไม่หอมคงไม่ใช่สไตล์ ARTA งานนี้อัดแน่นด้วยของแต่งเน้นสมรรถนะ และถึงแม้ว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เดิม 2.0 ลิตร เทอร์โบ แต่มีการเปลี่ยน Intercooler ใหม่ และปรับจูน ECU เพิ่มเติม พวกเขาไม่ได้เปิดเผยถึงกำลังแรงม้า แต่เชื่อว่าขับสนุกขึ้นแน่นอน ในส่วนของเบรก ได้ทำการโยนเบรก Brembo เดิมทิ้ง แล้วใส่ชุดเบรก AP Racing จาน 2 ชิ้น พร้อมคาลิปเปอร์สีดำขนาดใหญ่ ช่วงล่างเปลี่ยนใหม่ยกเซ็ตเพื่อการยึดเกาะถนนที่เหนือชั้น ส่วนภายใน มีการติดตั้งพวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มหนัง Alcantara ดีไซน์แบบรถแข่ง พร้อมปุ่มควบคุมแบบคัสตอม

ความพิเศษระดับลิมิเต็ดและการโมดิฟายระดับนี้ ย่อมมาพร้อมราคาที่แพงขึ้น โดยเคาะราคาขายในญี่ปุ่นอยู่ที่ 13.5 ล้านเยน หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท ยังไม่รวมภาษีนำเข้าไทย ซึ่งราคานี้แพงกว่า Civic Type R เดิมๆ ถึง 2 เท่าตัว แต่สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Honda ที่อยากได้ฟีลลิ่งรถแข่ง Super GT มาขับบนถนนได้จริง และไม่อยากซ้ำใครในโลกเพราะมีแค่ 20 คัน นี่อาจจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทางจิตใจสุดๆ

เครดิต www.autospinn.com